Rối loạn cương dương gây tử vong sớm ở đàn ông

Rối loạn cương dương là một trong những nguyên nhân dẫn tới tử vong sớm ở đàn ông, theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Bỉ.

Rối loạn cương dương gây tử vong sớm ở đàn ông - 1

Trong khi một số nghiên cứu trước đây cho thấy rằng, nồng độ testosterone làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở đàn ông, nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc bệnh viện đại học Leuven, Bỉ, phát hiện chứng rối loạn cương dương là dấu hiện sớm của bệnh tim mạch.

“Vì cả bệnh tim mạch và nồng độ testosterone thấp có thể ảnh hưởng tới khả năng cương dương, nên các triệu chứng rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch và tử vong sớm”, tiến sĩ Leen Antonio, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Kết luận được đưa ra sau khi các nhà khoa học phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 2.000 đàn ông từ 40 đến 79 tuổi ở châu Âu trong vòng 12 năm.

Trong thời gian cuộc khảo sát được tiến hành, 25% người tham gia đã tử vong. Ở nhóm này, các nhà khoa học phát hiện đàn ông có nồng độ testosterone nhưng bị rối loạn cương dương có tỷ lệ tử vong cao hơn 51%.

Tiến sĩ Antonio chỉ ra rằng, các mạch máu bị nghẽn là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh rối loạn cương dương. Cụ thể, mạch máu bị cản trở khiến máu đến dương vật chậm và khiến nó khó cương cứng.

Những nguyên nhân khác gây ra hội chứng rối loạn cương dương như căng thẳng, lo lắng, béo phì, hút thuốc,  trầm cảm và các hội chứng rối loạn thần kinh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/roi-loan-cuong-duong-gay-tu-vong-som-o-dan-ong-d459588.html

Bài viết liên quan
Chương trình ưu đãi
04/03/2019
Định Tâm An Giấc Khắc phục tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc.
Mới đây Học Viện Quân Y suất sản phẩm Định Tâm An Giấc từ 100% dược liệu từ thiên nhiên, có tác dụng hỗ trợ giảm tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Học Viện Quân Y Sản ...
04 03/2019
Sức khỏe cuộc sống
Mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị
Tổng quan bệnh Mất ngủ Mất ngủ là gì? Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi con người, giúp con người được nghỉ ngơi sau những khoảng thời gian làm việc và học tập. Mất ngủ là một ...
[HỎI/ĐÁP] Tăng cân MỘC LINH CHI của Học Viện Quân Y có tốt không?
Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thuốc tăng cân Mộc Linh Chi, công dụng, thành phần cũng như cách dùng và kết quả sau thời gian sử dụng. Xem thêm >>>  Tăng Cân Mộc Linh Chi ...
Cách tăng cân an toàn và hiệu quả cho người gầy
Nếu biết cách tăng cân qua chế độ dinh dưỡng và việc tập luyện, bạn sẽ vẫn lên ký dễ dàng mà không phải sợ những tác dụng phụ của thuốc tăng cân gây nhiều rủi ro sức khỏe. Bên cạnh ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất